Nguyên tắc bố trí sofa cho phòng khách nhà ống

Nguyên tắc bố trí sofa phòng khách nhà ống hiệu quả

Có thể nói, sofa là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Nó như một món đồ nội thất vừa tiện nghi vừa sang trọng. Vậy nguyên tắc bố trí sofa cho phòng khách nhà ống như thế nào? Hãy cùng sofa Hải Phòng tìm câu trả lời sau bài viết dưới đây nhé!

Nhà ống là một trong những kiểu nhà khá phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Đây là kiểu nhà được thiết kế và xây dựng trên những mảnh đất có chiều rộng hẹp hơn chiều dài. Mảnh đất xây nhà ống có dạng hình chữ nhật. Nó thích hợp ở những thành phố lớn, diện tích đất hạn hẹp.

Nhà ống thường có chiều ngang khá hẹp.Chiều dài của nó lại khá sâu. Bởi vậy mà các phòng trong thiết kế nhà ống có diện tích khá hạn hẹp. Phòng khách hay phòng ngủ diện tích của nó cũng chỉ trong khuôn khổ nhất định. Bởi vậy khi trang trí các món đồ nội thất cho nhà ống cũng chỉ được bố trí theo một phía. Nó được đặt dọc theo chiều sâu của phòng để lối đi không bị vướng víu.

Cách bố trí sofa cho phòng khách nhà ống

Cách bố trí sofa cho phòng khách nhà ống hợp lý

Nhà ống là một trong những kiểu nhà khá phổ biến ở các đô thị hiện nay. Để bố trí sofa cho phòng khách  nhà ống. Bạn cần phải tuân thủ những yếu tố như sau:

Vị trí đặt sofa

Vị trí đặt sofa cho phòng khách nhà ống có lẽ là vấn đề cần được quan tâm đầu tiên. Vị trí đặt sofa thường quyết định đến việc bộ sofa đó có phát huy hết được công năng sử dụng hay không. Hơn nữa vị trí đặt sofa hợp lý sẽ mang đến sự thuận tiện cho các thành viên trong gia đình. Hơn nữa nó cũng góp phần khiến cho phòng khách trở nên thẩm mỹ hơn, sang trọng hơn.

Với những phòng khách nhà ống nhỏ hẹp. Bạn nên đặt sofa ở những vị trí như sát góc nhà hoặc sát tường. Đây cũng là một trong những bị trí giúp tối ưu hóa không gian sử dụng. Nó giúp không gian sống được rộng mở hơn, tiện nghi hơn. Việc đặt sofa ở những vị trí này sẽ không chiếm quá nhiều diện tích của phòng khách. Nó cũng hoàn toàn không ảnh hưởng đến lối đi của mọi người trong quá trình sinh hoạt.

Chú ý đến nội thất xung quanh

Vị trí đặt sofa cũng rất quan trọng. Tuy nhiên việc lựa chọn những món đồ đi kèm với nó cũng quan trọng không. Bạn cần quan tâm đến những món đồ nội thất xung quanh sofa như thảm, bàn trà, tủ rượu…Những món đồ này sẽ góp phần giúp cho không gian phòng khách nhà bạn đầy đủ tiện nghi hơn. Nó góp phần nào giúp cho không gian trở nên nổi bật hơn.

Khi bạn sắp xếp những món đồ đó một cách khoa học thì không gian phòng khách sẽ rộng rãi thoải mái hơn.

Nguyên tắc bố trí sofa cho phòng khách nhà ống

Bố trí sofa cho phòng khách nhà ống thế nào cho hợp lý

Chú ý đến kích thước sofa

Kích thước sofa cũng là vấn đề cực kỳ quan trọng. Kích thước sofa cần phải hài hòa và phù hợp với diện tích phòng khách. Bạn cũng đừng nên quá ham chọn những bộ sofa có kích thước quá lớn. Như vậy chỉ khiến phòng khách trở nên chật chội và bí bách hơn. Cũng không nên chọn những bộ sofa có diện tích quá nhỏ. Như vậy nó sẽ khiến cho bộ sofa bị lọt thỏm trong không gian như vậy. Lựa chọn kích thước sofa phù hợp với phòng khách và kết hợp hài hòa với những món đồ nội thất xung quanh chính là điểm giúp tôn lên vẻ đẹp cho phòng khách của nhà bạn.

Bố trí càng đơn giản càng đẹp

Với không gian phòng khách nhà ống. Vì diện tích cũng không được rộng rãi. Bởi vậy bạn không nên quá cầu kỳ cho việc bố trí đồ nội thất. Càng đơn giản hóa bao nhiêu thì nó càng khiến cho không gian phòng khách nhà bạn trở nên thẩm mỹ hơn.

Trên đây là những nguyên tắc bố trí sofa phòng khách nhà ống. Hy vọng những chia sẻ này của sofa Trường An sẽ góp phần giúp bạn có được một không gian phòng khách sang trọng tiện nghi và hài hòa hơn.

Bố trí sofa cho phòng khách nhà ống hợp lý

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Sofa Trường An

Địa chỉ: 36/402 Trần Nhân Tông, Kha Lâm 1, Nam Sơn, Kiến An, Hải Phòng

Hotline: 0918 932 688 – 0384 832 688

Email: tienquan2688.hp@gmail.com

Website: https://sofatruongan.com/